Bài viết

Hệ thống phun sương tưới lan

Hoa lan là một trong những loài hoa đẹp luôn được mọi người yêu thích, việc chăm sóc hoa cũng là vấn đề quan trọng từ các khâu bón phân, tỉa cành, phun thuốc… đặc biệt là tưới nước.

Giải pháp sử dụng hệ thống phun tưới tự động được coi là giải pháp tốt nhất hiện nay , áp dụng công nghệ tiên tiến để tiết kiệm chi phí về điện, nước, nhân công và thời gian lao động.

Lan là loại cây trồng cần nhiều nước, thích hợp với môi trường có ẩm độ cao, vì thế trang bị hệ thống phun tưới sương cho việc trồng lan là biện pháp tối ưu.

Nguồn nước đưa vào được nén với áp suất cao qua những vòi được thiết kế đặc biệt sẽ chuyển hóa thành dạng sương siêu mỏng với kích thước hạt nhỏ dễ khuếch tán vào không khí. Khi bốc hơi nó sẽ hấp thu nhiệt và làm giảm nhiệt độ tạo môi trường mát mẻ cho vườn lan.

Rất nhiều lợi ích khi sử dụng biện pháp tưới phun sương cho cây trồng. Vì vậy, thời gian qua đã có nhiều hộ trồng lan ứng dụng hệ thống tưới phun sương trong vườn nhà có kết quả cao. Vừa tiết kiệm sức lao động vừa tiết kiệm được nước, hạ giá thành sản xuất lan so với tưới thủ công. Đặc biệt nhờ độ ẩm trong vườn luôn đồng đều nên hoa đạt chất lượng hơn.

* Ưu điểm của hệ thống phun sương tưới lan:

+ Tiết kiệm nước

+ Tiết kiệm điện năng. (Máy công suất nhỏ)

+ Tiết kiệm thời gian, công sức cho con người

+ Lan mập hơn, sức phát triển tốt hơn

+ Đơn giản khi muốn bón phân hữu cơ, vi sinh cho toàn bộ hệ thống bằng các pha vào nguồn

+ Hẹn giờ thời gian tự động bật tắt cho những người bận rộn với công việc không có thời gian để chăm sóc (Bộ hẹn giờ có nhiều mức khác nhau, giá thành thấp)

Trên thị trường hiện nay có rất loại đầu tưới phun sương tiện ích cho cây cảnh, một trong số đó phải kể đến đầu tưới phun sương chùm mist jet rất thích hợp cho hệ thống phun sương tưới hoa lan.

Đầu tưới phun sương chùm mist jet được thiết kế nhỏ gọn, tạo nên một chùm nước hạt sương, hạt nước nhỏ mịn, thích hợp cây trồng trong chậu, tưới lan, làm mát không gian sân vườn.

– Loại đầu tưới phun sương này được chế tạo tự vật liệu chống tia UV nên có thể sử dụng lâu bền trong mọi điều kiện khí hậu.

– Đầu tưới mist jet ngoài công năng tưới phun sương thì nó còn giúp giảm bụi, hạ nhiệt và làm sạch không khí.

– Thiết kế chắc chắn, không bị gỉ nước khi nối vào ống chuyên dụng.

– Lượng sương phun ra đều, không tạo thành giọt, hạt mịn.

– Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, cách lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng.