Bài viết

Hệ thống phun sương gia đình

Hệ thống phun sương làm mát là hệ thống làm mát bằng cách chia nhỏ hạt nước tới kích thước siêu nhỏ giúp chúng bay hơi dễ dàng hơn, hơi nước sẽ làm mát không khí xung quanh bằng cách lấy đi nhiệt của môi trường làm hạ nhiệt độ vùng không gian lắp máy phun sương một cách rõ rệt.

Nhằm đáp ứng nhu cầu làm mát cho những hộ gia đình trong thời tiết oi bức, giảm chi phí sử dụng máy lạnh. Hệ thống máy phun sương gia đình là sự lựa chọn tốt nhất, tiết kiệm chi phí và điện năng.

Bí quyết của phương pháp này là làm tăng độ ẩm trong không khí bằng áp lực phun nước tạo hiệu ứng sương mù, hấp thụ nhiệt lượng, tạo môi trường mát mẻ và dễ chịu. Theo nghiên cứu thì làm mát ngoài trời bằng phương pháp máy phun sương có thể mang lại hiệu quả làm giảm 30% nhiệt độ môi trường so với điều kiện thông thường.

Không chỉ làm mát không gian với chi phí tiết kiệm mà còn có tác dụng trong việc tạo sự lãng mạn cho cảnh quan bằng làn sương mỏng. Những hạt nước nhỏ li ti sẽ đọng lại trên lá cây, thảm cỏ trong vườn hoặc trên ban công tạo nên một khung cảnh long lanh hơn với cảm giác mát mẻ sảng khoái mà hơi nước đem lại.

Phun sương để chống nóng là phương pháp đã trở nên phổ biến trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Khi mùa hè đến rất nhiều người sử máy phun sương, quạt phun sương làm mát để giải tỏa cái nóng nực của thời tiết.

* Ưu điểm của hệ thống phun sương chống nóng:

– Tiết kiệm năng lượng: Các loại máy phun sương có thể tiết kiệm hơn 75% điện năng so với điều hòa nhiệt độ nhưng hiệu quả làm mát thì không hề thua kém. Đặc biệt đối với những vùng có khí hậu khô thì quạt phun sương là một lựa chọn tối ưu vì nó giúp tăng cường độ ẩm và mang lại cảm giác dễ chịu hơn.

– Khả năng làm mát nhanh, vùng làm mát rộng mà chi phí đầu tư thấp hơn rất nhiều so với các loại máy phun sương khác.

– Giảm nhiệt so với nhiệt độ ngoài trời khoảng 10°C. Sử dụng lâu dài, đạt  tiêu chuẩn an toàn cao.

– Góp phần tạo ra bầu không khí tươi mới, thân thiện với môi trường.