Bài viết

Nên hay không nên dùng máy phun sương trong phòng điều hòa

Bạn có thể sử dụng máy phun sương trong phòng điều hòa, đây là giải pháp tốt, có tác dụng làm giảm độ khô đáng kể trong môi trường phòng

Trong khi thời tiết nóng nực thì điều bạn cần ngay lúc này là làm mát cơ thể. Đa số mọi người sẽ chọn điều hòa như một biện pháp hiệu quả nhất, nhưng khi sử dụng điều hòa, nhất là trong một thời gian dài, sẽ khiến cho không khí trong phòng bị khô, và dẫn đến không tốt cho sức khỏe, đặt biệt là nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến làn da của bạn. Hiện tại có rất nhiều cách có thể làm giảm độ khô trong phòng điều hòa, một số cách bạn có thể tham khảo như: đặt chậu nước, dùng máy phun sương

Vậy biện pháp nào phù hợp và hiệu quả. Bài viết này sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi: có nên dùng máy phun sương trong phòng điều hòa hay không?

Nên hay không nên dùng máy phun sương trong phòng điều hòa

Có nhiếu ý kiến trái chiều trong vấn đề lắp máy phun sương trong phòng điều hòa

Hiện nay đang có hai luồng ý kiến trái chiều về việc sử dụng máy phun sương trong phòng điều hòa. Một số ý kiến cho rằng bạn có thể sử dụng máy phun sương trong phòng điều hòa, đây là giải pháp tốt, có tác dụng làm giảm độ khô đáng kể trong môi trường phòng, đem lại hiệu quả tốt cho sức khỏe. Nhưng có một số ý kiến khác lại cho rằng bạn hoàn toàn không cần dùng máy phun sương, vì nó khiến cho không khí trong phòng quá ẩm. Vậy đâu là câu trả lời đúng cho thắc mắc trên?

Để có được câu trả lời chính xác cho vấn đề này, chúng ta hãy cùng đánh giá thông qua ưu điểm, nhược điểm của việc sử dụng máy phun sương trong phòng điều hòa. Việc đánh giá ưu, nhược điểm của máy phun sương sẽ giúp bạn hiểu rằng, dùng máy phun sương tốt hay không sẽ phụ thuộc tùy vào từng điều kiện không gian sử dụng cụ thể và ngay cả cách chúng ta sử dụng nó.

Nên hay không nên dùng máy phun sương trong phòng điều hòa

Ưu điểm của dùng máy phun sương

 • Máy phun sương có tác dụng chính là làm mát không khí, tăng tốc độ làm mát toàn bộ không gian trong phòng, vì thế nó giúp bạn giảm chi phí tiêu hoa tiền điện vì không phải bật điều hòa ở nhiệt độ quá thấp.
 • Sử dụng máy phun sương với độ ẩm hợp lý sẽ có tác dụng tốt cho hệ hô hấp của chúng ta, vì không khí có độ ẩm vừa phải sẽ tốt hơn, các hạt nước nhỏ trong không gian cũng sẽ làm rơi những hạt bụi li ti trong phòng, tạo một không gian sạch.
 • Việc sử dụng máy phun sương trong phòng điều hòa cũng giúp ngăn ngừa một số tác hại của việc sử dụng điều hòa như khô da, viêm họng. Khi bạn sử dụng điều hòa trong thời gian dài sẽ khiến da bạn bị khô, và cần phải bổ sung độ ẩm vừa đủ cho da.

 

Nhược điểm của máy phun sương

 • Sử dụng máy phun sương trong phòng điều hòa dễ làm cho độ ẩm trong phòng quá cao, đây là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các loại vi khuẩn, nấm mốc.
 • Độ ẩm cao do máy phun sương mang lại cũng gây ra trường hợp làm hỏng các thiết bị điện tử trong phòng.
 • Sư dụng máy phun sương nhưng không để ý vệ sinh thường xuyên hoặc sử dụng nước không sạch thì có thể dẫn đến tình trạng máy phun sương sẽ khuếch tán vi khuẩn gây hại vào trong phòng. Gây bệnh cho cơ thể.

Nên hay không nên dùng máy phun sương trong phòng điều hòa

Một số lưu ý khi sử dụng máy phun sương

 • Nếu điều hòa của gia đình bạn có thiết kế tiên tiến với chức năng tạo ẩm thì không cần sử dụng thêm máy phun sương.
 • Không gian phòng hẹp, kín thì cũng không nên dùng máy phun sương, vì độ ẩm trong phòng sẽ tăng rất nhanh. Ngược lại, nếu diện tích phòng quá lớn thì máy phun sương cũng sẽ rất khó để phát huy tác dụng.
 • Cần cung cấp đầy đủ nước, hạn chế máy phun sương bị hết nước khi đang hoạt động
 • Bạn nên thường xuyên vệ sinh và thay nước cũ cho máy phun sương
 • Khi không sử dụng máy phun sương thì bạn nên đổ hết nước, tiến hành làm sạch để khô và cất đi. Đến khi sử dụng lại thì mang ra vệ sinh một lần nữa.

Trên đây là phân tích chi tiết về lợi ích và tác hại của sử dụng máy phun sương trong phòng điều hòa. Vậy bạn có thể xem xét không gian, nhu cầu của mình để lựa chọn phù hợp.

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu máy phun sương có tốt cho gia đình mình hay không. Để tìm hiểu thêm thông tin vui lòng truy cập địa chỉ phunsuong.com để xem thêm nhé.