Bài viết

Hệ thống phun sương xử lý bụi

 

Hệ thống phun sương xử lý bụi là phương pháp phun sương tạo ẩm để ngăn bụi, dập bụi và làm mát đang ngày càng phổ biến trên thị trường hiện nay bởi những tính năng tối ưu của nó.

Hệ thống phun sương trong nhà sẽ làm dịu mát không gian, làm tăng độ ẩm trong không khí. Đây là một trong những giải pháp lấy đi bụi bẩn, khí thải bảo vệ sức khỏe con người và cải thiện bầu không khí hiệu quả.

Hệ thống tiêu thụ điện năng ít lại không gây ra nhiều tiếng ồn, máy chạy êm. Hoàn toàn có thể sử dụng máy phun sương cho ngôi nhà của mình để tiết kiệm năng lượng.

Hiện nay trên thế giới có nhiều phương án khử bụi nhưng chủ yếu là 4 phương án cơ bản sau:     

  1. Sử dụng hệ thống làm ẩm bằng nước nhằm ngăn ngừa hay dập bụi.

 

  1. Phương pháp sử dụng các thiết bị chứa bụi.

 

  1. Sử dụng hệ thống hút gió, thông gió để kiểm soát  bụi phát tán.

 

  1. Kết hợp cả 3 phương pháp trên trong một hệ thống.

* Về nguyên lý hoạt động:

Nguyên lý hoạt động của hệ thống phụ thuộc chủ yếu vào tạo ra các hạt sương có kích thước “siêu nhỏ”. Sau khi gặp bụi trong không khí các hạt sương này sẽ ngăn cản sự phát tán của bụi bằng cách hút chúng vào trong sương sau đó rơi xuống đất. Mỗi giây có hàng trăm ngàn giọt sương được tạo ra để “dọn dẹp” đống bụi bẩn. Vì thế sau một thời gian ngắn bụi bẩn sẽ được quét sạch mang lại sự thoáng đãng cho môi trường.

Hệ thống phun sương xử lý bụi là một giải pháp hoàn hảo cho việc kiểm soát bụi trong các quá trình xử lý vật liệu, sản xuất thiết bị trong các nhà máy công nghiệp, trang trại nông nghiệp.

* Ưu điểm của hệ thống phun sương xử lý bụi:

– Hệ thống làm giảm bụi tối đa, làm sạch thoáng không khí không gây ướt át.

– Có khả năng xử lý các hạt bụi gần như hoàn toàn (lên đến 98%)

– Hệ thống phun sương còn có thể ngăn chặn các loại bụi gây bệnh, làm sạch không khí, tạo môi trường làm việc an toàn, khử bụi trong quá trính đóng gói và sản xuất cho sản phẩm.

– Gía cả hợp lý.

Tiết kiệm điện nước, chi phí thấp, hiệu quả cao.