Bài viết

Lắp đặt hệ thống phun sương cho quán cafe

Bạn đang cần lắp đặt hệ thống phun sương cho quán café nhằm tăng thẩm mỹ cũng như độ mát cho không khí , hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin trong bài viết sau đây.

Hệ thống phun sương luôn làm cho không gian xung quanh ở trong tình trạng mát mẻ, ngăn cản da bị khô hay giúp cho những khách hàng không bị bệnh đường hô hấp, đồng thời việc lắp đặt đúng sẽ mang đến tính hiệu quả và an toàn cao khi hoạt động.

Những lưu ý khi sử dụng hệ thống phun sương

Đặt hệ thống phun sương nơi khô ráo

Nếu bạn sử dụng máy phun sương quán cafe ở những nơi có độ ẩm cao, nó sẽ khiến những luồng sương phun ra không đều và không lan tỏa được trong môi trường không khí ở bên trên, từ đó sẽ làm mất đi tác dụng ưu việt của thiết bị phun sương mà còn làm các đồ nội thất, dụng cụ trong quán cafe bị ẩm mốc hay ngấm nước

Bên cạnh đó, nếu hệ thống phun sương không đặt những nơi khô ráo sẽ dễ dàng gây nên tình trạng hư hỏng. Vì vậy, hãy đặt máy phun sương ở nơi khô ráo để luồng sương được phun ra đều khắp mang đến một không gian mát mẻ, thoải mái nhất cho không gian quán.

Thay nước và vệ sinh hệ thống phun sương

Nếu như bạn để lâu ngày, he thong phun suong quan cafe sẽ chứa những bụi bẩn và vi khuẩn sẽ tích tụ dần dần, đồng nghĩa với việc máy sẽ phun ra những hơi sương không được tinh khiết. Khi hít vào sẽ ảnh hưởng lớn đến hệ hô hấp và sức khỏe của mọi người.

Vì vậy, bạn nên thay nước 1 ngày/ lần cho máy và phải vệ sinh khoang chứa hệ thống máy phun sương thường xuyên cho đảm bảo độ an toàn và sạch sẽ nhất cho người sử dụng.

Hệ thống phun sương cho quán cafe

Hệ thống phun sương cho quán cafe

Thay lưới lọc cho hệ thống phun sương

Nếu như hệ thống phun sương có lưới lọc không khí, bạn phải thường xuyên thay lưới này theo đúng với những hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất đề ra. Nếu không thay sẽ gây ra các tác hại không mong muốn và làm giảm hiệu quả máy. Nên lau sạch các vị trí có thể đóng cặn và bụi bẩn, vệ sinh sạch sẽ để tăng tuổi thọ cho máy phun sương.

Nếu bạn muốn cất hệ thống phun sương hãy chú ý vệ sinh máy thật sạch sẽ và để cho máy thật khô ráo không còn nước, bỏ túi lọc đã qua sử dụng, cho máy vào trong hộp đựng, rồi mới cất. Khi muốn mang ra sử dụng lại bạn cũng nên vệ sinh lại thêm một lần nữa để máy phun sương tạo ra được những luồng sương tạo ẩm tươi mát, trong lành nhất.

Quy trình lắp đặt hệ thống phun sương

Khảo sát vị trí đặt hệ thống phun sương

Đầu tiên, để có một hệ thống phun sương đúng chuẩn trong quán café bạn cần phải xác định những vị trí lắp đặt, phạm vị kéo đến cũng như các khoảng cách lắp đặt đến hệ thống nươc gần nhất.

Việc khảo sát lắp đặt này cũng rất quan trọng nó quyết định đến việc sử dụng mua béc phun, hệ thống dây dẫn cũng như phải chọn máy có công suất phù hợp nhất.

Hệ thống phun sương giúp không gian thêm huyền ảo

Hệ thống phun sương giúp không gian thêm huyền ảo

Chọn mua linh kiện hệ thống phun sương

Một he thong phun suong quan café gồm có máy phun sương, béc phun sương, lọc nước, dây dẫn để phun sương, van khóa, đồ nối ống, co ống và những phụ kiện khác theo những yêu cầu riêng của bạn cũng như yêu cầu không gian quán.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu các đơn vị chuyên cung cấp các linh kiện máy móc phun sương tốt nhất để có thể tạo nên tính thẩm mỹ cao, cũng như có sản phẩm bền bỉ nhất.

Lắp đặt hệ thống phun sương

Cách làm hệ thống phun sương đầu tiên là đấu nguồn điện cho máy bơm tăng áp, sau đó đấu nguồn nước vào máy bơm. Lắp bộ điều khiển với nguồn nước ra từ máy bơm. Sau đó gắn ống dẫn nước. Gắn lọc nước 13mm nối tiếp vào đường ống PE 13mm. Vị trí của lọc nước sẽ ở sau bộ điều khiển được tính từ nguồn nước đi vào bộ điều khiển.

Kéo dây PE 13mm đấn vị trí cần lắp đặt đầu tưới phun sương. Dùng dụng cụ đục lổ đặt vuông góc với đường ống 13mm, ấn mạnh để xuyên qua thành ống, tạo thành một lổ có đường kính phù hợp với đầu phun.

Hệ thống phun sương tại một quán café ngoại cảnh

Hệ thống phun sương tại một quán café ngoại cảnh

Gắn dây của bộ đầu phun sương vào lổ vừa đục xong. Dùng cục đối trọng trên thân đầu phun sương để thao tác. Không dùng thêm bất kỳ chất liệu kết dính nào khác.

Lắp ráp van điện từ để điều khiển tưới tự động. Van điện từ sẽ đóng ngắt và chia khu vực tưới đối với những vườn có diện tích rộng.

Tháo tòan bộ van và đầu tưới phun sương ra khỏi hệ thống. Sau đó cho hệ thống họat động để xả sạch toàn bộ mạc nhựa, cát, bụi bẩn trong đường ống phát sinh do quá trình thi công. Cần đảm bảo hệ thống đã hòan tòan sạch trước khi gắn lại van và đầu tưới.

Cuối cùng, dùng bịt ống bịt cuối đường ống dẫn nước và lập trình bộ điều khiển tưới tự động theo thời gian cần tưới và cho hệ thống phun sương hoạt động.

Trên đây là những thông tin lap dat may phun suong cho quán café, nếu có những thắc mắc hãy truy cập vào https://hoanghavn.com để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.